Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym Berjaya in túi zipper đựng trà sữa
 1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :250k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 tài khoản đăng ký kích hoạt vui lòng gửi về email:denguyen.raochung@gmail.com Danh sách site
  Dismiss Notice

2 phương thức tính lãi suất vay tiền

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethao2587, 13 Tháng hai 2018.

 1. lethao2587

  lethao2587 Member

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong khi đó, phương thức trả lãi quyết định không nhỏ đến việc khoản vay đó đắt hay rẻ. Khi đi vay tiền ngân hàng, không ít khách hàng cá nhân thường chỉ quan tâm xem mức lãi suất ngân hàng đưa ra mà ít để ý đến phương thức trả lãi như thế nào.

  [​IMG]

  Xem thêm: đáo hạn ngân hàng

  Tùy theo mỗi cách tính mà số tiền người vay phải trả ngân hàng khác nhau. Hiện có hai phương thức tính lãi vay: tính trên dư nợ giảm dần hoặc tính lãi suất trên dư nợ ban đầu.

  Số tiền này trả đều hằng tháng nên tính ra trong 3 năm, số lãi mà khách hàng trả ngân hàng khoảng 25,5 triệu đồng. Cũng với số tiền vay 100 triệu đồng, thời gian vay 3 năm nhưng lãi suất cho vay là 8,5%/năm, phương thức tính lãi trên dư nợ ban đầu, mỗi tháng khách trả gốc và lãi ngân hàng khoảng 3,5 triệu đồng.

  Có 2 phương thức tính lãi suất hiện nay
  Với cách tính trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất sẽ được duy trì suốt thời gian vay, số tiền trả hằng tháng được cố định mà không cần phải tính toán lại từng tháng. Phương pháp tính lãi trên dư nợ giảm dần hay ban đầu đều có ưu điểm và khuyết điểm.

  Thời gian vay càng dài đồng nghĩa với số tiền lãi mà khách hàng phải trả càng cao, tỷ lệ lãi trên vốn ở mức khó chấp nhận. Tuy nhiên, nếu khách chọn phương thức này, mức lãi suất vay phải thật sự thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần được áp dụng tại cùng thời điểm; đồng thời không nên chọn thời gian vay quá dài.

  [​IMG]

  Tham khảo thêm: hồ sơ cho vay mua ô tô

  Phí phạt trả nợ trước hạn
  Một số ngân hàng quy định rõ ràng về cách tính phí phạt trả nợ trước hạn, tuy nhiên trong một số hợp đồng vay vốn, phí phạt này được đề cập và quy định một cách chung chung, không rõ ràng và cụ thể gây ảnh hưởng đến những quyết định sau này. Ngoài phương thức thanh toán lãi suất, khách hàng vay vốn cần chú ý đến điều khoản về phí phát trả nợ trước hạn.

  Do mức lãi suất cho vay thông thường với khách hàng cá nhân của ngân hàng này là 10,5-11%/năm, số tiền bị thu hồi sẽ không phải ít. Nếu trả trước hạn, ngoài việc phải trả lãi suất phạt, một số ngân hàng còn thu hồi toàn bộ ưu đãi đã hưởng trước đó.

  Nhiều ngân hàng đưa ra lãi suất cho vay ban đầu rất thấp nhưng chỉ cố định trong vòng ba tháng đầu, sau đó lãi suất được áp theo mức lãi suất huy động 12 hoặc 13 tháng cộng với biên độ do ngân hàng quy định, thay đổi mỗi ba tháng một lần.

  Thực tế với lãi suất huy động liên tục tăng, các NH buộc phải tìm cách “tự bảo vệ” mình, đẩy rủi ro lãi suất cho khách hàng. Bởi vậy, trong quá trình làm hồ sơ vay vốn, khách hàng nên thận trọng đọc kỹ các điều khoản này để tránh rủi ro về sau.

  Tin liên quan Thật dễ dàng với thủ tục vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng tại đây
   

Chia sẻ trang này