Hệ thống giáo dục Canada có gì khác biệt

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

ThanhPhuong07

New Member
7 Tháng mười 2016
20
0
1
37
Chỉ cần thông qua Bộ giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ thì chính quyền từng đại phương quy định cho hệ thống giáo dục từng địa phương

Các chương trình xin học bổng du học Canadabạn có thể lien hệ tới văn phòng tư vấn du học AIT để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất chương trình của các trường


Hệ thống giáo dục mang nhiều nét đặc trưng thú vị, bao gồm:

1. Có 13 hệ thống giáo dục không giống nhau thuộc 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ

Canada khác với ở Việt Nam các bộ giáo dục quản lý các cơ quan nhỏ gọi là Ban giáo dục hoạc ban trường học khu vực họ có trách nhiệmvuh giám sát quản lý các trường trong khu vực
2. Phần nhiều con nít Canada học tại các trường công lập Chính phủ

Trong hệ thống trường công lập, trẻ em phải học tại các trường nằm trong khu vực cư trú của mình, trừ phi được miễn. Còn lại các trẻ học tại các trường tư thục có thể đến từ bất cứ nơi nào tại Canada hoặc ở nước ngoài.

Cả trường công lập lẫn dân lập tại Canada đều phải tuân theo chỉ dẫn của chính quyền về chương trình giảng dạy cho học sinh.

3. Cấu trúc căn bản hệ thống giáo dục có ba bậc: tiểu học, trung học và sau trung học

Sự bắt đầu và chấm dứt của từng bậc học không giống nhau tại mỗi địa phương.

Tiểu học và trung học được miễn học phí hoàn toàn trong suốt 12 năm, riêng Quebec là 11năm).

4. Giáo dục là bắt buộc cho lứa tuổi từ 15-16 trở xuống

Riêng tại Manitoba, giáo dục bắt buộc từ 17 tuổi trở xuống, còn tại New Brunswick là từ 18 tuổi trở xuống hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông.

5. Giáo dục sau trung học do các trường công lập hoặc tư thục đảm nhiệm

Các trường này có thể được Chính phủ “ghi nhận”, “cho đăng ký” hoặc “cấp phép”, hoặc không bị điều chỉnh theo bất cứ chiều hướng nào.

Các trường đào tạo sau trung học sẽ cấp bằng, chứng chỉ, chứng thực, và xác nhận tùy thuộc tính chất, thời gian các chương trình đào tạo của trường.