Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba lần trong nửa thập niên

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

baothinhland123

New Member
22 Tháng năm 2019
10
0
1
22
Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba lần trong nửa thập niên

Trong 5 năm, giá mỗi m2 đất bình quân tại huyện Củ Chi (TP HCM) từ 2 triệu đã vọt lên 6 triệu đồng, thậm chí sở hữu nơi là 16 triệu đồng.

Batdongsan.com.vn vừa ban bố khảo sát trực tuyến diễn biến giá đất nền tại huyện Củ Chi, TP HCM tính từ quý I/2014 tới quý I/2019 có đà tăng 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại huyện này sở hữu giá bình quân 2 triệu đồng mỗi m2 nhưng đến đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu đồng. Như vậy trong 5 năm qua, giá tiền bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên những chợ nhà đất trực tuyến đã nâng cao 3 lần.

Khảo sát của công ty này cho biết thêm, 3 khu vực đất nền được quan tâm nhiều nhất huyện Củ Chi trên các chợ trực tuyến là xã Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50-100 m2 được kiếm tìm phổ biến nhất và giá thành nhiều là 4-6 triệu đồng mỗi m2.Tuy nhiên, giá thành đất nền cao nhất tại huyện Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc trực tuyến lên tới 16 triệu đồng mỗi m2, cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án với sổ hồng riêng từng lô, trong khu mang hạ tầng hoàn chỉnh, được xây dựng tự do.

Huyện Củ Chi với thị trấn Củ Chi và 20 xã, nằm chếch về phía Tây Bắc TP HCM, cách khu trung tâm (lấy chợ Bến Thành khiến mốc) khoảng 33 km theo đường Xuyên Á. Huyện với hệ thống sông, kênh, rạch khá dày đặc.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng biến động và sốt dẻo do thúc đẩy của thông báo dự án Safari về tay một đại gia bất động sản và 1 doanh nghiệp phía Bắc yêu cầu thực hiện dự án đại lộ ven sông kết nối giao thông từ trọng tâm TP HCM về huyện này. Tuy nhiên, trong vài tháng sắp đây, giá đất nền khu này với xu thế đi ngang.