Các bước sử dụng chảo chiên điện công nghiệp

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

toanphat88

New Member
17 Tháng sáu 2019
4
0
1
30
1. Cho đủ dầu vào chảo chiên điện công nghiệp

Sau khi bạn chọn loại dầu thích hợp nhất để chiên, hãy đổ đủ vào chảo. Cẩn thận chỉ cần đặt đúng số lượng, không quá ít và cũng không quá nhiều. Đối với một số đơn vị, nhà sinh sản tạo ra sản phẩm với dòng đầy đủ tối đa để bạn không lạm dụng quá nhiều dầu.

2. Làm nóng dầu cho đến khi đạt đến nhiệt độ hạp
Chảo có thể sử dụng công tắc hoặc phích cắm để bật. Tùy thuộc vào loại chảo đang dùng, bạn phải bật nhiệt để dầu có được độ nóng ăn nhập.
Bạn nên cầm cố không quá nhiệt với sức nóng vì điều này có thể làm cháy thực phẩm. Để thực phẩm chiên được tốt nhất, bạn nên đặt mức nhiệt ở giữa 1800C đến 2000C.
Nếu chảo chiên có bộ điều chỉnh nhiệt để giữ nhiệt ở mức thích hợp thì bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với việc chiên rán.

3. Thực phẩm cần phải khô
Nếu bạn đặt thực phẩm có nước vào dầu nóng, dầu sẽ bị bắn và gây bỏng.
Thực phẩm cần khô hoặc tẩm bột để hạn chế nước khi chiên.

4. Cho thức ăn vào chảo chiên từ từ và cẩn thận
Một số mô hình có giỏ chiên để đưa thức ăn vào chảo. Tuy nhiên, nếu mô hình của bạn khác, bạn vẫn có thể cẩn thận và từ từ hạ thực phẩm vào chảo chiên bằng cách dùng muỗng có lỗ.

5. Đặt bộ hẹn giờ để không chiên quá nhiều thức ăn
Nếu chảo chiên có chức năng hẹn giờ, bạn nên đặt nó vào thời điểm bạn nghĩ rằng thức ăn sẽ được chiên đúng cách.
Nếu việc chiên của bạn chỉ mất 1 phút hoặc lâu hơn, thì đừng đặt hẹn giờ mà hãy ở gần để bạn có thể lấy thức ăn kịp thời. Thực phẩm chiên quá nhiều sẽ không chỉ bị cháy mà còn hút quá nhiều dầu và mất độ ẩm.

6. Lấy thức ăn ra khỏi chảo chiên
Sau khi thực phẩm được chiên đúng cách và sẵn sàng, bạn nên cẩn thận lấy nó khỏi dầu nóng. Nếu bạn dùng một cái giỏ để chiên thức ăn trong dầu thì hãy từ từ và cẩn thận lấy ra. Nếu không có giỏ thì bạn nên dùng muỗng hoặc nĩa ăn nhập để lấy thực phẩm chiên.

7. Làm ráo dầu khỏi thực phẩm
Sau khi loại bỏ thực phẩm từ dầu, nó có thể có một số dầu mỡ dôi trên đó. Nếu bạn sử dụng muỗng hoặc nĩa để lấy thực phẩm, bạn nên đặt nó lên giấy để loại bỏ dầu hoặc mỡ thừa.

8. Thưởng thức
Bạn có thể thử làm nhiều công thức nấu bếp khác nhau trên bếp chiên của mình để tạo ra những món chiên thơm ngon.

Một số mẹo an toàn cần ghi nhớ
Các lệ luật an toàn là nép để bạn tuân theo khi chiên vì một tí bất cẩn có thể khiến bạn bị thương nặng. Chấn thương có thể đến từ việc bị bỏng với dầu nóng hoặc do hỏa hoạn.
hồ hết các nhà sinh sản làm cho thiết bị chiên của họ với một nắp cho mục đích an toàn. Nếu bạn có phụ kiện đi kèm, hãy đảm bảo sử dụng nó mọi lúc khi bạn đang chiên thức ăn trong khu vực nấu bếp của bạn.
Đặt chảo chiên ở nơi an toàn trong không gian đun nấu .
Đợi cho đến khi dầu nguội xuống trước khi đổ. Dầu không ở nhiệt độ phòng sẽ nguy hiểm.
Đừng đổ quá nhiều thức ăn vào chảo cùng lúc. Nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm trong quá trình chiên, dầu sẽ chảy qua và có thể làm hỏng chảo.
Biết cách hiệp để dùng chảo chiên giúp bạn dễ dàng hơn trong thời kì nấu nướng. Khi được nấu đúng cách, thức ăn của bạn sẽ ngon hơn nhiều và bạn luôn có thể thưởng thức một bữa ăn lành mạnh, nhờ vào chảo chiên điện.